Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM 2023

Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM 2023

Hồng Thanh
Mình biết lúc mình lên bài này cũng là lúc trong group đang có rất nhiều bài về ĐRPN rồi, nhưng mình mong là qua bài viết này sẽ cho các bạn một cái nhìn khách quan hơn về phim này, nó hay chỗ nào và dở chỗ nào?
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
ĐRPN mở đầu bằng cảnh mẹ con An (Hồng Ánh) chạy trốn khỏi đám lính Pháp, do cha của An (Hai Thành) ở căn cứ đã bị lộ thân phận. Trên đường đi thì xe chở hai mẹ con bị lính xét, trong lúc tháo chạy trên cầu thì mẹ An vì cứu An mà bị lính bắn chết. An đã được tên Út Lục Lâm (Tuấn Trần) – một gã vô gia cư và “hành nghề” móc túi kiếm sống cứu mạng và cưu mang trên hành trình đi tìm lại cha của mình. Út Lục Lâm dạy cho An cách ăn trộm đồ để có thể nuôi sống bản thân mình hàng ngày.
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Sau đó, phim chuyển sang cảnh xử tử Võ Tòng (Mai Tài Phến), phim không hề giới thiệu Võ Tòng là ai, đã làm gì mà bị bắt mà vào thẳng luôn là lúc đó đã bị lính bắt giải ra pháp trường (ở chợ). Đây theo mình là một điểm trừ vì đoạn đầu đã dành quá nhiều thời gian vào Út Lục Lâm nên không đủ thời gian để giới thiệu thêm Võ Tòng nữa, thời lượng dành cho Út Lục Lâm quá nhiều vô tình khiến nhân vật này trở thành vai chính trong nửa đầu bộ phim mà lại thiếu đi phần giới thiệu các nhân vật khác sẽ xuất hiện phía sau
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Lúc gặp ông Tiều (Tiến Luật), đây là người của Nghĩa Hòa Đoàn – Thiên Địa Hội (bạn có thể tìm hiểu thêm họ là ai trên Google), phim tiếp tục dành phần lớn thời gian vào nhân vật này mà quên mất rằng ở đoạn này thì Tư Mắm (Băng Di) mới là nhân vật mấu chốt quyết định cho câu chuyện. Nếu ai biết ĐRPN này thì đều biết Tư Mắm là Việt gian, phim không dành thời lượng nhiều cho nhân vật này mà lại dành nhiều cho nhân vật Xinh là con ông Tiều. Mãi đến đoạn gần cuối phim thì Tư Mắm mới lộ diện và cũng chẳng tỏ ra nguy hiểm gì ngoài việc hét to vào mặt mấy tên lính bảo họ “bắn chúng đi”. Thêm một điểm trừ nữa là không có một cảnh nào thể hiện Tư Mắm là người gian xảo cả, như kiểu để đến lộ diện sẽ có cú twist ú òa nhưng không, tất cả dễ đoán quá mà.
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Phim đưa hẳn NHĐ – TĐH lên làm trọng tâm câu chuyện trong phomg trào nổi dậy chống Pháp. Đoạn cứu Võ Tòng, TĐH được nhắc đến là lực lượng tự phát yêu nước muốn giúp đỡ cho Việt Minh. Nhưng sau đó phim tập trung hẳn và lực lượng này thay vì Việt Minh như mình nghĩ, lấy TĐH làm trọng tâm giải cứu người trong hội và nhắc đến việc Việt Minh không đồng ý trợ giúp vì việc đã lộ tẩy, có thể sẽ là cái bẫy dẫn dụ họ vào tròng. Đoạn này phim không biết vô tình hay cố ý mà lại xây dựng kiểu TĐH là một tổ chức trượng nghĩa còn Việt Minh ăn cháo đá bát khi không ngỏ ý giúp đỡ lại hội.
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Nhiều đoạn chuyển cảnh mình khó hiểu vãi ra, ví dụ như đoạn họp bàn giữa TĐH và Việt Minh ở trong rừng, đột nhiên đang ở phân đoạn họp kín cái chuyển sang nhớ mẹ của 2 nhân vật An và Xinh, rồi lại chuyển về cảnh họp, rồi chuyển qua nhớ mẹ xong xuất hiện cảnh đom đóm bay thành hình người trên không trung giống y như phim cổ trang của Trung Quốc?!
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Điểm cộng của phim ngoài bối cảnh đẹp ra còn là diễn suất của cậu Hạo Khang trong vai An, cậu diễn tốt, nhiều trường đoạn cảm động được cậu diễn rất ngọt, không có cảm giác bị gồng cũng như là không có việc nét diễn thiếu chân thực. Ngoài ra thì vai mẹ An của cô Hồng Ánh mình cũng thấy khá hay, cô diễn thì ao chình quá rồi nên không có gì bàn cãi nữa. Thêm một điểm cộng cho phim là cách cảnh quay fly cam cho thấy bối cảnh đồng ruộng, sông nước, rừng tràm của miền Nam hiện lên rất đẹp. Nhiều cảnh đồng lúa, trời mưa làm mình nhớ lại phim Dạ cổ hoài lang cũng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra rạp cách đây vài năm.
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Một điểm cộng khác của phim chính là phần lời thoại không bị ô dề quá mức, con nít nói chuyện đúng là lời thoại con nít chứ không phải như những đứa trong phim khác, điều này mình thấy khá là ưng, tại mình xem nhiều phim có con nít thì nói chuyện y như người lớn mà người lớn thì nói chuyện như con nít nên ngán quá rồi. Bác Ba Phi chỉ xuất hiện trong 2 phân cảnh và kể một mẩu chuyện vui, cũng không hẳn là ô dề như trên mạng đồn đãi
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM

Giá như phim tập trung câu chuyện vào nhân vật An đi tìm cha, cắt gọn lại phàn của Út Lục Lâm và ông Tiều, giới thiệu nhiều thêm nhân vật Võ Tòng, khắc sâu hơn nhân vật Tư Mắm thì sẽ tròn trịa hơn. Đối với mình nếu các bạn dẫn gia đình đi xem phim cuối tuần thì phim này xem cũng được chứ không hẳn đến nỗi tệ. Tuy vậy, phim này đang đánh đồng quan điểm và đánh tráo khái niệm công khai (mình sẽ phân tích ở bài sau, vì nhiều phim khác cũng làm cách này)\

Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
4.5/10

Các bạn xem các review phim khác tại đây

Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM
Review ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM

Gửi Thông Tin yêu Cầu Tư Vấn

Share:

Bình Luận Qua Facebook

Truy Cập

Bài Mới Nhất

Tổng hợp thông tin Chap 1090 phim vua hải tặc lần nữa – Chap vua …

Đánh giá hãng phim Disney năm 2023 cực sâu sắc Hãng phim Disney và cách …

Đoạn bắt đầu chứa từ khóa chính dễ SEO, viết khoản từ 2 đến 3 …

Truy Cập

Bản quyền website thuộc về Đỗ Hồng Thanh. All rights reserved. Design by Aikezi Solutions.